Sử dụng DOLA 01F phun cho dây Dola, Lan hạt dưa

  0
  108

  Sử dụng DOLA 01F phun cho dây Dola, Lan hạt dưa

  1. Giới thiệu

  – Tên cây: Dây Dola, Cây Lan Đô La, Lan Dollar, Lan Hạt dưa.
  – Tên khoa học là Dischidia sp
  – Họ thực vật: Asclepiadaceae (họ Thiên lý). Phân bố rộng khắp, ở nước ta tìm thấy chủ yếu trong rừng ẩm nhiệt đới.

  2. Đặc điểm của cây Dola

  Là một cây thuộc thân leo, từng nhánh mọc dài quấn quýt vào nhau. Những chiếc lá giống như hình đồng tiền $ Dola nên người ta gọi nó bằng cái tên thân mật đó. Có nhiều loài đã được xác định, trong bài viết nầy chúng tôi đề cập 2 loại: Dola lá xanh, và dây Hạt dưa.

  Mặc dù dây Dola không có hoa nhưng nó lại có lá màu xanh mát, nếu là dây Hạt dưa thì lá nhỏ hơn và có 2 màu xanh trắng, Hạt dưa cũng là sự cường thịnh chỉ xếp sau hạt Vừng (mè).

  Trong bộn bề lo toan cuộc sống hiện tại, hoặc nơi phố thị đông người chung quang là những bức tường, nếu được trang trí vài chậu treo Dola thì bạn sẽ thực sự thích màu xanh của thiên nhiên ấy. Đồng thời, với với kích thước nhỏ gọn, dây Dola trồng chậu được đặt ngay trên bàn làm việc của Văn phòng, trên bàn họp của Công ty sẽ mang lại vẻ xanh tươi cho nơi làm việc của bạn.

  Ngoài ra, cũng có thể trồng dây Dola ngoài sân vườn tạo thành những giỏ cây thật xinh xắn, tươi mát. Dây Dola cũng thường được trồng chậu làm cây nội thất trang trí nơi phòng khách nhà bếp, làm chậu treo ở ban công… 

  – Về phong thủy:

  Dây Dola nhánh dài quấn quýt vào nhau tượng trưng cho ý chí đoàn kết, thịnh vượng và phú quý. Nơi Văn phòng với những dây Dola sẽ làm cho Văn phòng ấy thêm đoàn kết, nỗ lực cùng chung sức chiến đấu. Gia chủ có chậu dây Dola nhỏ xinh sẽ giúp cho gia chủ ấy gặp nhiều may mắn làm ăn phát tài

  3. Cách trồng

  – Nhân giống chủ yếu từ tách bụi, giâm dây cành. Ở Sa Đéc có trồng và nhân giống bán quanh năm.

  – Chất trồng là mụn dừa, hoặc rơm mục. Vì Dola là thân leo nên thích hợp với chậu trồng dạng treo.

  – Tưới nước vừa đủ ẩm, cây chịu khô hạn nhưng rất sợ úng. Trồng trong điều kiện có máy điều hòa tránh tưới nước lên lá.

  – Cây chịu bóng bán phần, cho nên không để nắng chiếu trực tiếp.

  – Bón phân cho Dola – Hạt dưa:

  Sử dụng phân bón lá Dola 01F liều lượng 20 – 25 ml / 10 lít nước, phun đều lên lá. Mùa nắng phun 7 – 10 ngày / lần, mùa mưa phun 30 ngày / lần. Cây sẽ phát triển xanh tốt và sinh trưởng mạnh.

   4. Giới thiệu về phân bón lá Dola 01F:

  –  Thành phần: Bao gồm các yếu tố  N 100 g/l – P 50 g/l – K 50 g/l, các nguyên tố: Mn, Mg, Mo, S, Zn, B, Cu, Fe… 10 – 2.000 mg/l, phụ gia Acid amine.

  – Dola 01F là chế phẩm được sản xuất bằng nguyên liệu công nghệ cao dựa trên những thành tựu tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực phân bón.

  – Dola 01F có tác dụng kích thích mạnh hoạt động của men tăng cường quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng, tăng khả năng chịu phèn, tăng sức đề kháng sâu bệnh, tạo màu lá xanh bền, tăng độ phì của trái nhanh, tăng năng suất và chất lượng nông sản.

  – Sản phẩm sử dụng cho lúa bắp, rau màu, cây ăn trái và hoa kiểng.

  – Sản phẩm Dola 01F được Công ty CP Dasco sản xuất từ nguyên liệu nhập khẩu, và phân phối ở các Đại lý VTNN trong tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh Đồng bằng Sông Cữu Long.

  Tóm lại sử dụng phân bón Dola 01F cho dây Dola – Hạt dưa sẽ mang lại đồng $ Dollar tinh thần đầy giá trị trong cuộc sống./.

  Đỗ Hùng Cường (phòng SX&NC)

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây