Công ty cổ phần Dasco: Tổ chức thành công Đại hội công đoàn cơ sở DASCO nhiệm kỳ 2017-2022

Căn cứ Điều lệ Công đoàn Việt Nam khoá XI; Hướng dẫn số: 238/HD-TLĐ ngày 04/3/2014 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN về thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Căn cứ Hướng dẫn số: 247/HD-LĐLĐ, ngày 07/02/2017 của Ban Thường vụ LĐLĐ Huyện về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, được sự thống nhất của Chi ủy Chi bộ DASCO, Ban thường vụ LĐLĐ huyện Cao lãnh. Ngày 1 tháng 9 năm 2017, Ban chấp hành công đoàn cơ sở Công ty DASCO triệu tập đại hội công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đại hội đã vinh dự đón tiếp ông Phạm Cương Quyết – Bí thư chi bộ DASCO, Giám đốc công ty DASCO, ông Nguyễn Tấn Lộc – chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Cao Lãnh, và sự tham dự đông đủ của 25/25 công đoàn viên của công đoàn cơ sở công ty DASCO.

Tập thể công đoàn viên CĐCS Công ty Dasco.

Công ty Dasco là đơn vị sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc BVTV và các mặt hàng nông sản. Nhiệm vụ chủ yếu là thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất kinh doanh của Hội đồng quản trị đề ra, nhằm tạo công ăn việc làm, mang lại nguồn thu nhập ổn định, chế độ phúc lợi xã hội đầy đủ cho người lao động. Đơn vị hiện có 25 lao động: trong đó có 02 lãnh đạo và 23 công nhân viên chức. Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017 hoạt động của Công đoàn đã đạt được nhiều kết quả đáng kể, góp phần tích cực vào việc vận động cán bộ, đoàn viên tích cực thi đua lao động sáng tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị, hàng năm công đoàn đã tiến hành đăng ký và tổ chức phát động thi đua, duy trì và tìm những biện pháp hữu hiệu để vận động đoàn viên hăng hái tham gia. Các phong trào thi đua được gắn với tình hình cụ thể của từng công nhân viên chức lao động phù hợp với chức năng nhiệm vụ được giao.

Trong đại hội, ông Diệp Nguơn Thuân – chủ tịch Công đoàn cơ sở công ty DASCO nhiệm kỳ 2012-2017 đã thay mặt Đoàn chủ tịch báo cáo kết quả hoạt động của công đoàn trong nhiệm kỳ qua. Mặc dù, trong tình hình công ty gặp nhiều khó khăn, biến động nhưng Ban chấp hành đã tham mưu với chính quyền luôn chú trọng việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tích cực tham gia giám sát, kiểm tra việc thực hiện luật lao động, các chế độ chính sách về tiền lương, khen thưởng, đề bạt, luân chuyển nhân sự, chế độ bảo hiểm và giải quyết chế độ chính sách đối với nhân viên về hưu; thường xuyên thăm hỏi, động viên công đoàn viên và gia đình khi gặp khó khăn, hoạn nạn, ốm đau, đã tổ chức thăm hỏi 36 lượt, số tiền 7,8 triệu đồng. Bên cạnh đó, công đoàn còn tổ chức nhiều hình thức phong phú phù hợp với điều kiện thực tế như: tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm, tạo điều kiện phát động phong trào thể thao cho công đoàn viên, tạo điều kiện cho chị em nữ tham gia các phong trào nữ công, phong trào phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con của công đoàn viên nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, tết Trung thu...… Hàng năm Công đoàn phối hợp với Chính quyền tổ chức Hội nghị người lao động ngay đầu năm đúng theo qui định, để báo cáo tổng kết tình hình hoạt động trong năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm sau. Đồng thời tiếp thu, giải quyết ý kiến của người lao động. Từ đó tạo mối đoàn kết, tương thân, tương trợ giúp đỡ nhau, nâng cao vai trò của công đoàn. hoạt động của Công đoàn ngày càng đi vào nề nếp và duy trì đạt vững mạnh xuất sắc hàng năm.

Ông Phạm Cương Quyết – Bí thư chi bộ DASCO, Giám đốc công ty DASCO đã phát biểu trong đại hội: “Tôi luôn mong muốn toàn thể anh chị em hãy đoàn kết, cùng nhau phấn đấu hoàn thành kế hoạch kinh doanh đã đề ra. Tôi đề nghị Ban chấp hành công đoàn nên mạnh dạn đề xuất ý kiến khi kết quả kinh doanh vượt mức kế hoạch sẽ đề nghị tăng lương 5 hoặc 10% cho anh em theo từng năm”. Ý kiến phát biểu của Giám đốc đã đem lại niềm hân hoan, phấn khởi và là nguồn động lực lớn lao cho toàn thể công đoàn viên tham dự đại hội.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Nguyễn Tấn Lộc – chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Cao Lãnh cũng đã ghi nhận những thành tích của công đoàn cơ sở DASCO đạt được trong nhiệm kỳ qua mặc dù đơn vị còn không ít khó khăn. Ông cũng đã nhấn mạnh: “Đơn vị cần chú trọng công tác thưởng đột xuất cho công đoàn viên có những kết quả hoạt động nổi bậc nhằm khích lệ tinh thần cho người lao động”.

Ông Nguyễn Vũ Hiếu Tài – Chủ tịch Công đoàn cơ sở công ty DASCO nhiệm kỳ 2017-2022 đã phát biểu hứa hẹn trước đại hội: “Chúng tôi chân thành cảm ơn sự tín nhiệm của các đồng chí, đã bầu cử và giao trọng trách cho chúng tôi. Đây là niềm vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm cao trước cấp uỷ Chi bộ DASCO, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động Huyện Cao lãnh và quý công đoàn viên Công đoàn cơ sở công ty DASCO. Ban chấp hành chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết, sáng tạo, nhất trí cao trong mọi hoạt động để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Công đoàn cơ sở Công Ty DASCO nhiệm kỳ 2017-2022”. Đồng thời ông Tài cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo của cấp uỷ, Ban Thường vụ LĐLĐ Huyện, sự phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện của chính quyền công ty và sự đồng tình ủng hộ của tập thể công đoàn viên để tổ chức công đoàn không ngừng lớn mạnh.

BCH CĐCS Công ty Dasco nhiệm kỳ 2017-2022.

Sau hơn 3 giờ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao theo phương châm “Dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, lao động - hiệu quả vì sự phát triển của đất nước” đại hội đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã được lắng nghe những tâm tư nguyện vong, những ý kiến đóng góp của các công đoàn viên, đồng thời đại hội cũng ghi nhận những đóng góp quý báu của đại biểu khách mời. Đại hội tin tưởng rằng với đội ngũ Ban chấp hành trẻ, năng động, sáng tạo và tâm huyết mà đại hội đã lựa chọn sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết của đại hội và hoạt động công đoàn ngày càng hiệu quả hơn.

                                                                                                                        Ngọc Xuyến

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Premium Joomla Templates