DASCO TỔ CHỨC THĂM RUỘNG LÚA CHO NÔNG DÂN TẠI TỈNH LONG AN

      Dasvila là sản phẩm phân vi sinh của công ty Dasco chuyên dùng cho cây lúa, với công dụng là làm tăng hiệu quả sử dụng phân bón, nhằm giảm lượng phân bón vô cơ sử dụng trên đồng ruộng.

     Tiếp tục phát huy hiệu quả của các mô hình sử dụng phân vi sinh Dasvila trên cây lúa Công ty Dasco đã tổ chức thăm đồng trên nhiều ruộng lúa của bà con nông dân ở các tỉnh Đồng Tháp, Long An, An Giang…

     Ngày 31/05/2017 vừa qua Phòng Sản xuất & Nghiên cứu và Phòng Kinh doanh Tổng hợp của Công ty Dasco đã đến thăm ruộng của nông dân Phan Văn Beo tại ấp 4, xã Bình Hòa Đông, huyện Mộc Hóa tỉnh Long An.

(Ruộng lúa sử dụng Dasvila thời điểm 21 ngày sau sạ của nông dân Phan Văn Beo xã Bình Hòa Đông, Mộc Hóa, Long An)

      Tại ruộng lúa, tập thể nhân viên Công ty đã trực tiếp tư vấn kỹ thuật về việc giảm phân bón cho nông dân khi sử dụng sản phẩm Dasvila giai đoạn lúa từ 17- 22 ngày sau sạ theo tình hình sinh trưởng của cây lúa.

     Theo ông Beo chia sẻ: Ông được biết và sử dụng sản phẩm Dasvila từ một người bạn ở địa bàn Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp đã sử dụng nhiều năm và giới thiệu sản phẩm này cho ông. Trong quá trình sử dụng ông cần nắm rõ hơn về lượng phân bón giảm trên ruộng lúa nên đã gọi điện cho Công ty để nhờ tư vấn.

     Để giải đáp thắc mắc của ông Beo nhân viên Công ty đã có chuyến thăm trực tiếp để giải thích về cơ chế hoạt động của sản phẩm phân vi sinh Dasvila và tư vấn cho ông về liều lượng phân bón, trong các đợt bón phân tiếp theo.

     Căn cứ vào tình hình sinh trưởng của cây lúa tại ruộng, ông Beo cho biết thêm lúa có sử dụng Dasvila rễ ra dài nhiều và trắng, so với các ruộng lân cận.

     Công ty Dasco tiếp tục hỗ trợ nông dân đến cuối vụ để phát huy sản phẩm ở vùng đất này.

( Nông dân Phan Văn Beo trên ruộng lúa )

 

 

(Ngọc Ánh-Phòng SX&NC)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Premium Joomla Templates