DASCO tham gia Festival quốc tế nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long

17238200 947853728683748 106990891 nCông ty TNHH Một thành viên Dịch vụ phát triển nông nghiệp Đồng Tháp – DASCO là đơn vị trực thuộc chủ sở hữu Công ty cổ phần DOCIMEXCO, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh phân vô cơ, phân bón lá, phân hữu cơ, phân hữu cơ vi sinh, các sản phẩm nấm ăn và nấm dược liệu. Các sản phẩm của DASCO như phân bón lá Dola 02X kích thích cho xoài ra hoa đồng loạt, phân bón lá Dola 01F.Đặc biệt, phân vi sinh Dasvila, là loại phân vi sinh “thuần Việt” chuyên dùng cho cây lúa với các dòng vi khuẩn Azospirillium sp, Pseudomonas sp,... giúp giảm 30-50% chi phí sản xuất, đáp ứng cho nhu cầu trồng lúa vùng Đồng bằng sông Cửu Long, là sản phẩm độc đáo mang tính đột phá của DASCO. Bên cạnh đó, đầu vụ Đông Xuân 2012 – 2013, công ty DASCO đã đưa ra thị trường một sản phẩm mới – phân vi sinh Dascela, sản phẩm có khả năng xử lý rơm rạ trực tiếp trên đồng ruộng trong điều kiện yếm khí (ngập nước) với thời gian phân hủy cực ngắn. Dascela ra đời đem đến cho bà con nông dân niềm tin, sự phấn khởi trong canh tác, đặc biệt là giải quyết được nỗi lo ngộ độc axít hữu cơ đầu vụ, cải tạo lý tính đất giúp bà con an tâm và giảm chi phí sản xuất.

Festival quốc tế nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long được diễn ra từ ngày 9 – 13.3.2017 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Cần Thơ. Festival do Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng phát triển Thương hiệu Việt phối hợp với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Festival sẽ diễn ra các hoạt động như: giới thiệu sản phẩm nông nghiệp; giao lưu chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường quan hệ hợp tác giữa các nhà khoa học với các doanh nghiệp nhằm giải quyết những vấn đề trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học – công nghệ trong sản xuất nông nghiệp để nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh doanh. Tại Festival cũng sẽ có các hoạt động triển lãm những công nghệ sản phẩm nông nghiệp và liên quan đến nông nghiệp với sự tham gia của 300 – 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước; Hội thảo về “Ứng dụng khoa học – công nghệ trong phát triển nông nghiệp”.

          Đến tham gia Festival quốc tế nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long, gian hàng công ty Dasco sẽ trưng bày và giới thiệu đến khách tham quan những sản phẩm đặc trưng của công ty như: phân bón Dola 02X, phân bón lá Dola 01F, phân bón lá Siêu nặng, phân vi sinh Dasvila, phân hữu cơ vi sinh Dasvila++, Dascela, và các sản phẩm nấm thành phẩm vân chi, linh chi, hầu thủ,… Đặc biệt, đến tham gia Festival quốc tế nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long, công ty Dasco còn mang đến một loại hình sản phẩm mới lạ và độc đáo là sản phẩm nấm linh chi kiểng hay còn gọi là linh chi phong thủy. Điểm độc đáo của sản phẩm nấm linh chi kiểng là vì nấm có mệnh mộc và sắc đỏ, mang đến cho chủ nhân sự may mắn, trường tồn. Trang trí chậu trong nhà, trên bàn làm việc tạo cảm giác luôn được bình yên, vui vẻ, thanh thản tâm hồn. Ngoài ý nghĩa phong thủy, linh chi kiểng còn tượng trưng cho sự trường thọ, tài lộc và mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Nhiều nhà khoa học khẳng định nấm linh chi có khả năng hấp thụ tia tử ngoại từ màn hình vi tính, mang lại cho người sử dụng cuộc sống khỏe mạnh, yên vui.

17204355 947852555350532 1500541290 n

Hình 1: Một sản phẩm của Công ty Dasco tại Festival Quốc tế Nông nghiệp ĐBSCL (Ảnh: Trọng Lễ)

15977030 169329046883132 1068257528932900725 n

Hình 2: Sản phẩm Nấm Linh Chi Phong Thủy của Dasco (Ảnh: Trọng Lễ)

17238200 947853728683748 106990891 n

Hình 3: Nhân viên tư vấn cho khách hàng về sản phẩm tại Festival quốc tế nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long (Ảnh: Trọng Lễ)

Đại diện Ban tổ chức cho biết, Festival nhằm hỗ trợ phát triển nông nghiệp cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tăng cường nghiên cứu, ứng dụng khoa học – công nghệ phục vụ sản xuất, xây dựng thương hiệu để đủ sức cạnh tranh trong thời kì hội nhập. Đồng thời, xét tặng huy chương vàng “Khoa học nông nghiệp sáng tạo” dành cho các viện, trường, doanh nghiệp, hợp tác xã và những hộ nông dân tham gia triển lãm đã có nghiên cứu, ứng dụng khoa học – công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp. Bên cạnh đó, Chương trình kết nối cung – cầu để giúp các nhà khoa học, doanh nghiệp trong và ngoài nước có cơ hội tìm kiếm đối tác và liên kết phát triển công nghệ, sản phẩm phục vụ cho nông nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long.

Tham gia Festival quốc tế nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long đánh dấu một bước tiến mới của Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ phát triển nông nghiệp Đồng Tháp – DASCO. DASCO sẽ không ngừng phát triển, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp tỉnh nhà.

 Ngọc Xuyến

Premium Joomla Templates