HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI ĐỊNH KỲ GIỮA CHI ĐOÀN VỚI CHI ỦY DASCO NĂM 2018

HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI ĐỊNH KỲ

GIỮA CHI ĐOÀN VỚI CHI ỦY DASCO NĂM 2018

Vào ngày 7/8/2018, tại phòng họp Công ty cổ phần dịch vụ phát triển nông nghiệp Đồng Tháp (DASCO), chi đoàn cơ sở Dasco đã tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ giữa chi đoàn với chi ủy Dasco. Đại diện chi ủy đến dự buổi đối thoại với chi đoàn có đồng chí Phạm Cương Quyết – Bí thư chi bộ Dasco, Tổng giám đốc công ty và đồng chí Đỗ Hùng Cường – Phó Bí thư chi bộ Dasco, Trưởng phòng Sản xuất và nghiên cứu.

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Phương – Bí thư chi đoàn cơ sở Dasco thông qua báo cáo hoạt động 7 tháng đầu năm của chi đoàn với những thành tích khả quan như sau: Tham gia sân chơi thanh niên lần V và kết nạp 06 đoàn viên mới, Tham gia Tọa đàm Phong trào 4 nhất trong thanh niên công nhân và tuyên dương thanh niên sáng tạo trẻ giai đoạn 2016-2018, Vận động thực hiện Chương trình 185 ngày tiết kiệm vì cuộc sống cộng đồng, Tổ chức tham quan về nguồn cho ĐVTN tại KCC Minh Đạm, Triển khai học tập, tìm hiểu, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tham gia phong trào Ý tưởng sáng tạo do Đoàn khối phát động với 03 ý tưởng sáng tạo được đăng ký, Tham gia cuộc thi Bí thư chi đoàn giỏi,….

 CHI DOAN 2018

 CHI DOAN 2018.2

 

Năm 2018, chi đoàn cơ sở Dasco đã thể hiện được vai trò tiên phong của mình tại đơn vị, tạo được sân chơi bổ ích, tổ chức nhiều hoạt động thu hút các bạn trẻ tham gia nhiệt tình, xây dựng mối quan hệ gắn bó, đoàn kết giữa các thành viên, từ đó nâng cao chất lượng hiệu quả công việc chuyên môn. Ngoài ra, chi đoàn Dasco cũng đã xây dựng được những ấn tượng tốt đẹp, mang hình ảnh của công ty đến với nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh. Đồng chí Phạm Cương Quyết – Bí thư chi bộ Dasco, Tổng giám đốc công ty ghi nhận và bày tỏ sự hài lòng trước những tiến bộ của chi đoàn, đồng thời động viên tập thể chi đoàn phấn đấu nhiều hơn trong thời gian tới: “Các đồng chí là thế hệ trẻ, được đào tạo chuyên môn sâu, chính là đội ngũ kế thừa lực lượng lãnh đạo Dasco trong tương lai, vì vậy các đồng chí cần thể hiện được bản lĩnh, vai trò của mình, không ngừng học tập và phấn đấu để phát triển hoàn thiện bản thân. Với vai trò Bí thư chi bộ, Tổng giám đốc công ty tôi sẽ tạo điều kiện thuận lợi để chi đoàn được hoạt động tốt nhất, phát huy tốt vai trò của mình. Hy vọng rằng các đồng chí luôn ghi nhớ và thực hiện được những mong muốn, những kỳ vọng mà Ban lãnh đạo công ty Dasco đã gửi gắm”.

Buổi đối thoại diễn ra trong không khí vừa nghiêm túc, vừa ấm áp tình cảm giữa cấp ủy và đoàn thanh niên, nội dung xúc tích, ngắn gọn nhưng đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc, định hướng phát triển của Ban lãnh đạo công ty đối với tổ chức Đoàn thanh niên tại đơn vị, tạo được niềm tin và động lực để thế hệ trẻ không ngừng nổ lực, cống hiến vì sự phát triển lớn mạnh của Dasco trong tương lai.

Ngọc Xuyến

Công ty cổ phần Dasco: Tổ chức thành công Đại hội công đoàn cơ sở DASCO nhiệm kỳ 2017-2022

Căn cứ Điều lệ Công đoàn Việt Nam khoá XI; Hướng dẫn số: 238/HD-TLĐ ngày 04/3/2014 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN về thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Căn cứ Hướng dẫn số: 247/HD-LĐLĐ, ngày 07/02/2017 của Ban Thường vụ LĐLĐ Huyện về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, được sự thống nhất của Chi ủy Chi bộ DASCO, Ban thường vụ LĐLĐ huyện Cao lãnh. Ngày 1 tháng 9 năm 2017, Ban chấp hành công đoàn cơ sở Công ty DASCO triệu tập đại hội công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đại hội đã vinh dự đón tiếp ông Phạm Cương Quyết – Bí thư chi bộ DASCO, Giám đốc công ty DASCO, ông Nguyễn Tấn Lộc – chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Cao Lãnh, và sự tham dự đông đủ của 25/25 công đoàn viên của công đoàn cơ sở công ty DASCO.

Tập thể công đoàn viên CĐCS Công ty Dasco.

Công ty Dasco là đơn vị sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc BVTV và các mặt hàng nông sản. Nhiệm vụ chủ yếu là thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất kinh doanh của Hội đồng quản trị đề ra, nhằm tạo công ăn việc làm, mang lại nguồn thu nhập ổn định, chế độ phúc lợi xã hội đầy đủ cho người lao động. Đơn vị hiện có 25 lao động: trong đó có 02 lãnh đạo và 23 công nhân viên chức. Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017 hoạt động của Công đoàn đã đạt được nhiều kết quả đáng kể, góp phần tích cực vào việc vận động cán bộ, đoàn viên tích cực thi đua lao động sáng tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị, hàng năm công đoàn đã tiến hành đăng ký và tổ chức phát động thi đua, duy trì và tìm những biện pháp hữu hiệu để vận động đoàn viên hăng hái tham gia. Các phong trào thi đua được gắn với tình hình cụ thể của từng công nhân viên chức lao động phù hợp với chức năng nhiệm vụ được giao.

Trong đại hội, ông Diệp Nguơn Thuân – chủ tịch Công đoàn cơ sở công ty DASCO nhiệm kỳ 2012-2017 đã thay mặt Đoàn chủ tịch báo cáo kết quả hoạt động của công đoàn trong nhiệm kỳ qua. Mặc dù, trong tình hình công ty gặp nhiều khó khăn, biến động nhưng Ban chấp hành đã tham mưu với chính quyền luôn chú trọng việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tích cực tham gia giám sát, kiểm tra việc thực hiện luật lao động, các chế độ chính sách về tiền lương, khen thưởng, đề bạt, luân chuyển nhân sự, chế độ bảo hiểm và giải quyết chế độ chính sách đối với nhân viên về hưu; thường xuyên thăm hỏi, động viên công đoàn viên và gia đình khi gặp khó khăn, hoạn nạn, ốm đau, đã tổ chức thăm hỏi 36 lượt, số tiền 7,8 triệu đồng. Bên cạnh đó, công đoàn còn tổ chức nhiều hình thức phong phú phù hợp với điều kiện thực tế như: tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm, tạo điều kiện phát động phong trào thể thao cho công đoàn viên, tạo điều kiện cho chị em nữ tham gia các phong trào nữ công, phong trào phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con của công đoàn viên nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, tết Trung thu...… Hàng năm Công đoàn phối hợp với Chính quyền tổ chức Hội nghị người lao động ngay đầu năm đúng theo qui định, để báo cáo tổng kết tình hình hoạt động trong năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm sau. Đồng thời tiếp thu, giải quyết ý kiến của người lao động. Từ đó tạo mối đoàn kết, tương thân, tương trợ giúp đỡ nhau, nâng cao vai trò của công đoàn. hoạt động của Công đoàn ngày càng đi vào nề nếp và duy trì đạt vững mạnh xuất sắc hàng năm.

Ông Phạm Cương Quyết – Bí thư chi bộ DASCO, Giám đốc công ty DASCO đã phát biểu trong đại hội: “Tôi luôn mong muốn toàn thể anh chị em hãy đoàn kết, cùng nhau phấn đấu hoàn thành kế hoạch kinh doanh đã đề ra. Tôi đề nghị Ban chấp hành công đoàn nên mạnh dạn đề xuất ý kiến khi kết quả kinh doanh vượt mức kế hoạch sẽ đề nghị tăng lương 5 hoặc 10% cho anh em theo từng năm”. Ý kiến phát biểu của Giám đốc đã đem lại niềm hân hoan, phấn khởi và là nguồn động lực lớn lao cho toàn thể công đoàn viên tham dự đại hội.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Nguyễn Tấn Lộc – chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Cao Lãnh cũng đã ghi nhận những thành tích của công đoàn cơ sở DASCO đạt được trong nhiệm kỳ qua mặc dù đơn vị còn không ít khó khăn. Ông cũng đã nhấn mạnh: “Đơn vị cần chú trọng công tác thưởng đột xuất cho công đoàn viên có những kết quả hoạt động nổi bậc nhằm khích lệ tinh thần cho người lao động”.

Ông Nguyễn Vũ Hiếu Tài – Chủ tịch Công đoàn cơ sở công ty DASCO nhiệm kỳ 2017-2022 đã phát biểu hứa hẹn trước đại hội: “Chúng tôi chân thành cảm ơn sự tín nhiệm của các đồng chí, đã bầu cử và giao trọng trách cho chúng tôi. Đây là niềm vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm cao trước cấp uỷ Chi bộ DASCO, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động Huyện Cao lãnh và quý công đoàn viên Công đoàn cơ sở công ty DASCO. Ban chấp hành chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết, sáng tạo, nhất trí cao trong mọi hoạt động để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Công đoàn cơ sở Công Ty DASCO nhiệm kỳ 2017-2022”. Đồng thời ông Tài cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo của cấp uỷ, Ban Thường vụ LĐLĐ Huyện, sự phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện của chính quyền công ty và sự đồng tình ủng hộ của tập thể công đoàn viên để tổ chức công đoàn không ngừng lớn mạnh.

BCH CĐCS Công ty Dasco nhiệm kỳ 2017-2022.

Sau hơn 3 giờ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao theo phương châm “Dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, lao động - hiệu quả vì sự phát triển của đất nước” đại hội đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã được lắng nghe những tâm tư nguyện vong, những ý kiến đóng góp của các công đoàn viên, đồng thời đại hội cũng ghi nhận những đóng góp quý báu của đại biểu khách mời. Đại hội tin tưởng rằng với đội ngũ Ban chấp hành trẻ, năng động, sáng tạo và tâm huyết mà đại hội đã lựa chọn sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết của đại hội và hoạt động công đoàn ngày càng hiệu quả hơn.

                                                                                                                        Ngọc Xuyến

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tập thể DASCO: chào hè nơi nắng vàng biển xanh vẫy gọi!

Công ty Dasco hoạt động với phương châm “VÌ MỘT NỀN NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG”, luôn tập trung phát triển các chiến lược kinh doanh với mục tiêu sản phẩm uy tín, chất lượng, thân thiện với môi trường. Thời gian vừa qua, Dasco đã và đang chuyển mình với những thành công đáng phấn khởi như cải tiến sản phẩm phân vi sinh Dasvila đem lại nhiều lợi ích cho bà con nông dân; Sản xuất và cung ứng sản phẩm phân hữu cơ vi sinh Dasvila++ đạt hiệu quả cao trên cây ăn trái; Sản xuất và cung ứng kịp thời cho thị trường sản phẩm Dola 02X xử lý ra hoa xoài phát triển ổn định doanh thu cho công ty; Nghiên cứu để đưa ra thị trường sản phẩm mới, cụ thể là sản phẩm Dola 02X New đang trong giai đoạn khảo nghiệm với kết quả khả quan, sau 10 ngày xử lý ở giai đoạn lá già trên cây cam các mầm hoa đã phân hóa mạnh, hơn 90% số lượng cây được phun Dola 02X New đều cho ra hoa đồng loạt làm tăng sức nảy chồi cho hoa, nâng cao hiệu quả đậu trái và cho trái đồng loạt; Đồng thời, Dasco cũng đã phối hợp với trường Đại học Cần Thơ triển khai dự án “Sản xuất meo giống và nuôi trồng một số loại nấm ăn, nấm dược liệu có giá trị kinh tế cao” đây là một dự án thuộc dự án Khoa học công nghệ của tỉnh Đồng Tháp, tổng kinh phí thực hiện khoảng 1,5 tỉ đồng, trong đó 50% được trích từ nguồn ngân sách sự nghiệp khoa học tỉnh Đồng Tháp và 50% là vốn đối ứng của công ty Dasco; Ngoài ra, Dasco cũng đã tiến hành khai trương một cửa hàng nông sản sạch tại thành phố Cao Lãnh mở đầu cho chuỗi cửa hàng nông sản sạch trên địa bàn nhằm đưa sản phẩm sạch và an toàn đến tay người tiêu dùng với giá cả hợp lý…. Những thành quả đạt được là sự phấn đấu không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ công nhân viên của Công ty DASCO trong suốt thời gian qua, vì vậy song song với việc phát triển kinh doanh thì Ban giám đốc DASCO luôn chú trọng quan tâm đời sống tinh thần của công nhân viên, nhằm thực hiện theo tinh thần Thỏa ước lao động tập thể của công ty DASCO, ngày 17 và 18 tháng 6 vừa qua, Ban lãnh đạo công ty Dasco đã kết hợp với công ty du lịch Hành trình vàng tourist tổ chức chuyến tham quan dã ngoại Mũi Né hai ngày một đêm, tiêu chuẩn ăn ở resort 3 sao cho tập thể cán bộ công nhân viên DASCO và người thân cùng tham gia. Tổng cộng chuyến tham quan có 49 suất tham gia. Mỗi công nhân viên Dasco được công ty hỗ trợ trọn gói 1,5 suất tham quan.

Trong chuyến tham quan dã ngoại đoàn đã tham gia một số hoạt động như: tham quan Đồi cát bay, được chinh phục Đồi cát với trò chơi trượt cát vô cùng thú vị. Đồi cát một bức tranh thiên nhiên sống động, một tiểu sa mạc lôi cuốn nhiều du khách khi đến tham quan đồi cát; Ngoài ra, đoàn còn được ngắm nhìn bình minh trên biển, suối hồng Âu cơ  - Lạc Long quân, chụp hình lưu niệm. Sau đó, xe đưa đoàn đi dọc theo đường biển ra Hòn Rơm được thưởng ngoạn cảnh biển, được giới thiệu Tháp chàm Pô na sư, viếng Lầu Ông Hoàng – nơi nhà thơ Hàn Mạc Tử đã từng hẹn hò cùng nàng thi sĩ Mộng Cầm, bãi đá Ông Địa, rặng dừa Hàm Tiến; Đặc biệt nhất và lôi cuốn, hấp dẫn nhất có lẽ là cảm giác thoải mái khi được sà vào lòng biển, thỏa thích uốn lượn theo những ngọn sóng biển và thưởng thức hải sản tươi roi rói ngay trên bãi biển. Đoàn cũng được tham quan Trường Dục Thanh, nơi Bác Hồ đã từng dạy học, Bảo tàng Hồ Chí Minh và  tham quan Đình Vạn Thuỷ Tú, nơi thờ bộ xương cá voi lớn nhất Việt Nam. Sau khi ăn tối, đoàn đã được xem Show Huyền thoại làng chài. Đây là show diễn được dàn dựng trên sân khấu nhạc nước lập trình tái tạo cảnh biển cả và làng chài với hàng trăm ống phun nước kỹ thuật số công nghệ 3D mới nhất hiện nay. Hôm sau, trên đường về, đoàn đã tham quan Lâu đài Vang RD trong khu nghỉ dưỡng Sealink - Tại đây người tham quan có cảm giác trở về thời trung cổ của Châu Âu với khu quảng trường rộng lớn, mái vòm cổ kính, trang nhã, sang trọng, và những tháp canh cao vút trải tầm nhìn ra không gian tươi xanh của Sea Links City và toàn vịnh Mũi Né. Ngoài ra, đoàn còn được nghe giới thiệu về quy trình sản xuất, đóng chai và thưởng thức một trong những loại rượu vang hảo hạng nổi tiếng thế giới được xuất xứ từ thung lũng Napa (Mỹ).

Nụ cười phấn khởi - Ảnh Thanh Phong

Ông Diệp Nguơn Thuân – Phó giám đốc công ty, Chủ tịch công đoàn công ty Dasco cho biết: “Ban giám đốc công ty luôn luôn quan tâm đến đời sống tinh thần và ghi nhận những cố gắng của từng cá nhân đã đóng góp cho sự phát triển của công ty. Sự quan tâm này không chỉ dành cho cán bộ công nhân viên mà ngày 10 tháng 6 vừa qua công ty cũng đã tổ chức cho các anh em công nhân của công ty tham quan du lịch tại Hà Tiên – tỉnh Kiên Giang, chuyến đi đã đem lại cho các em niềm phấn khởi, vui mừng. Chúng tôi hy vọng rằng những chuyến tham quan thế này sẽ tạo thêm nhiều động lực, tạo nên sự gắn kết giữa các anh em trong tập thể đưa Dasco ngày càng phát triển hơn để các anh em sẽ có nhiều chuyến đi tham quan xa hơn nữa!”.

Biển xanh vẫy gọi - Ảnh Thanh Phong

Chuyến tham quan dã ngoại tuy ngắn ngũi nhưng đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, khó quên trong lòng những người được tham gia, có thể vì sự phục vụ chu đáo, nhiệt tình của phía công ty du lịch, vì những nét đẹp đặc sắc, thu hút của một vùng đất mới lạ đầy nắng gió bên cát vàng, biển xanh hay có lẽ vì cái hương vị ngọt lìm lịm của những món hải sản tươi trong… Nhưng trên hết tất cả đó chính là sự ưu ái, sự quan tâm sâu sắc của Ban Giám đốc DASCO dành cho cán bộ công nhân viên của công ty. Chuyến đi cũng đã tạo thêm sự gắn kết, gần gũi hơn giữa lãnh đạo và nhân viên, giữa những đồng nghiệp với nhau, là tiền đề để họ hiểu nhau, gắn bó nhau hơn trong thời gian tới, cùng nhau góp sức đưa DASCO ngày càng phát triển và bền vững hơn.

Ngọc Xuyến

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DASCO TỔ CHỨC THĂM RUỘNG LÚA CHO NÔNG DÂN TẠI TỈNH LONG AN

      Dasvila là sản phẩm phân vi sinh của công ty Dasco chuyên dùng cho cây lúa, với công dụng là làm tăng hiệu quả sử dụng phân bón, nhằm giảm lượng phân bón vô cơ sử dụng trên đồng ruộng.

     Tiếp tục phát huy hiệu quả của các mô hình sử dụng phân vi sinh Dasvila trên cây lúa Công ty Dasco đã tổ chức thăm đồng trên nhiều ruộng lúa của bà con nông dân ở các tỉnh Đồng Tháp, Long An, An Giang…

     Ngày 31/05/2017 vừa qua Phòng Sản xuất & Nghiên cứu và Phòng Kinh doanh Tổng hợp của Công ty Dasco đã đến thăm ruộng của nông dân Phan Văn Beo tại ấp 4, xã Bình Hòa Đông, huyện Mộc Hóa tỉnh Long An.

(Ruộng lúa sử dụng Dasvila thời điểm 21 ngày sau sạ của nông dân Phan Văn Beo xã Bình Hòa Đông, Mộc Hóa, Long An)

      Tại ruộng lúa, tập thể nhân viên Công ty đã trực tiếp tư vấn kỹ thuật về việc giảm phân bón cho nông dân khi sử dụng sản phẩm Dasvila giai đoạn lúa từ 17- 22 ngày sau sạ theo tình hình sinh trưởng của cây lúa.

     Theo ông Beo chia sẻ: Ông được biết và sử dụng sản phẩm Dasvila từ một người bạn ở địa bàn Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp đã sử dụng nhiều năm và giới thiệu sản phẩm này cho ông. Trong quá trình sử dụng ông cần nắm rõ hơn về lượng phân bón giảm trên ruộng lúa nên đã gọi điện cho Công ty để nhờ tư vấn.

     Để giải đáp thắc mắc của ông Beo nhân viên Công ty đã có chuyến thăm trực tiếp để giải thích về cơ chế hoạt động của sản phẩm phân vi sinh Dasvila và tư vấn cho ông về liều lượng phân bón, trong các đợt bón phân tiếp theo.

     Căn cứ vào tình hình sinh trưởng của cây lúa tại ruộng, ông Beo cho biết thêm lúa có sử dụng Dasvila rễ ra dài nhiều và trắng, so với các ruộng lân cận.

     Công ty Dasco tiếp tục hỗ trợ nông dân đến cuối vụ để phát huy sản phẩm ở vùng đất này.

( Nông dân Phan Văn Beo trên ruộng lúa )

 

 

(Ngọc Ánh-Phòng SX&NC)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Dasco thăm vườn cam anh Nguyễn Thanh Long

Ngày 18/05/2017, Phòng Sản xuất nghiên cứu và Phòng Kinh doanh tổng hợp của Công ty Dasco đã đến thăm vườn anh Nguyễn Thanh Long tại ấp Khánh Nhơn, xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp có diện tích canh tác khoảng 30 ha, với 3 loại cam chính là: cam xoàn, cam sành và cam mật.

Cam là cây ăn quả thuộc nhóm cây có múi có giá trị kinh tế cao. Cây cam thích hợp với khí hậu nhiệt đới và Á nhiệt đới, nhiệt độ thích hợp từ 23-29oC có thể trồng tốt ở điều kiện nhiệt đới, cam là cây ưa ẩm.
Các loại đất có thể trồng cam là: Đất phù sa ven sông, đất bồi tụ, đất rừng mới khai phá, đất thung lũng, đất phù sa cổ có tầng dày 80-100cm, pH từ 5-7, có hàm lượng mùn cao, dễ thoát nước, mực nước ngầm dưới 1m. Hiện nay, toàn tỉnh Đồng Tháp có diện tích trồng cam với hơn 400 ha, tập trung vào 2 huyện là Lấp Vò và Lai Vung.

                                                                                                 

                                                                                                                                                                                                                       Vườn cam anh Nguyễn Thanh Long

Cam có thể trồng và cho trái mùa nghịch với kĩ thuật xử lý ra hoa trái vụ. Dola new một sản phẩm mới của Dasco đang trong giai đoạn khảo nghiệm nhằm phục vụ cho mục đích xử lý ra hoa.

Cây cam có xử lý Dola new

Theo kết quả ghi nhận ban đầu từ Nguyễn Thanh Long vườn cam đang trong giai đoạn năm thứ 3. Theo đó, anh đã xử lý Dola new vào thời điểm lá già (tính tuổi lá được 4.5 tháng). Sau 10 ngày, kết quả nhận được là các mầm hoa phân hóa mạnh, hơn 90% số lượng cây cam được phun Dola new đều cho ra hoa đồng loạt làm tăng sức nảy chồi cho hoa. Nâng cao hiệu quả đậu trái và cho trái đồng loạt sau này.

 Cây cam đang trong giai đoạn cho trái

Trong thời gian sắp tới Công ty Dasco sẽ tiến hành khảo nghiệm sản phẩm Dola new trên diện rộng. Đây sẽ là hướng xử lý ra hoa mới cho người nông dân trong thời gian tới nhằm giúp người nông dân khai thác trái theo hướng bền vững và phát triển lâu dài cho người trồng cam.

Quỳnh Như (phòng SXNC)

 

 

 

 

Premium Joomla Templates